Thứ Ba, Tháng Ba 5

Jaylen Brown của Celtics lên tiếng chống lại văn hóa hâm mộ độc hại và phân biệt chủng tộc có hệ thống ở Boston

Jaylen nâumột trong những người chơi ổn định nhất trong Boston Celtics, gần đây đã chia sẻ về những trải nghiệm của anh ấy với tư cách là một vận động viên Da đen trong đội. Trong một cuộc phỏng vấn với Deb lịch sự từ Thời báo New YorkBrown đề cập đến cách đối xử tiêu cực mà một số người đã có Boston người hâm mộ đã chống lại các vận động viên da đen.

Anh ấy nói: “Tôi có, nhưng tôi gần như đã chặn tất cả. Đó không phải là toàn bộ người hâm mộ Celtic, nhưng đó là một phần của cơ sở người hâm mộ tồn tại ở quốc gia Celtic đang gặp khó khăn. Nếu bạn có một trận đấu tồi tệ, họ sẽ trói nó lại.” tính cách cá nhân của bạn.”

Brown cũng đã nói chuyện với Tim Bontemps của ESPN vào tháng 5 năm 2021 về nạn phân biệt chủng tộc có hệ thống và kinh nghiệm của anh ấy ở Boston. Mặc dù ông thừa nhận rằng không phải mọi Celtics Là người thích phân biệt chủng tộc, anh ấy nhận ra sự cần thiết phải cải thiện ở nhiều khía cạnh khác nhau như khoảng cách giàu nghèo ở thành thị, bất bình đẳng trong giáo dục và chủ nghĩa mã hóa.

Các ngôi sao NBA khác đã phàn nàn về hành vi của người hâm mộ Boston

Draymond Xanhmột cựu chiến binh Anh hùng của bang vàng, cũng chia sẻ trải nghiệm tiêu cực của mình với người hâm mộ Boston. Hiện hành Chung kết NBA 2022Celtics thua Warriors trong sáu trận đấu, Green kêu gọi người hâm mộ Boston hướng những lời lẽ phân biệt chủng tộc vào anh ấy và cà ri Stephen. Anh ấy nói với ESPN Kendra Andrew: “Phải mất một thời gian để thích nghi với nó … nó rất bất ngờ. Nó làm tôi ngạc nhiên.”

Trong thực tế LeBron James đã bày tỏ quan điểm của mình về nạn phân biệt chủng tộc ở Boston. Trong lần xuất hiện tại cửa hàng HBO vào tháng 7, James được hỏi, “Tại sao bạn ghét Boston?” mà anh ấy trả lời, “Bởi vì họ phân biệt chủng tộc như f–k.”

Phân biệt chủng tộc ở Boston không phải là một vấn đề mới và nó không chỉ giới hạn ở các vận động viên. huyền thoại Celtics Bill Russelngười đã giành được 11 chức vô địch với nhượng quyền thương mại, đã mô tả Boston như một “chợ trời phân biệt chủng tộc” trong cuốn hồi ký năm 1979 của mình, Cơn gió thứ hai. Các cựu Celtics khác, bao gồm Hall of Famer KC Jonescũng đã mô tả sự phân biệt chủng tộc mà họ đã trải qua ở Boston.

Ở mùa giải này, Brown cũng là nạn nhân của những lời chỉ trích vô cớ từ người hâm mộ. Celtics đã được kỳ vọng rất cao trong những năm gần đây, và sau khi lọt vào Chung kết NBA mùa trước, áp lực ngày càng lớn. Đội đứng ở vị trí đầu tiên trong hội nghị phía đông trong phần lớn thời gian của mùa giải 2022-23 nhưng hiện đã chậm hai trận Milwaukee Bucks.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *