Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9

Nikola Jokic hay Joel Embiid: Ai xứng đáng MVP?

bbóng rổ là một môn thể thao có xu hướng thay đổi. Nguyên tắc này thậm chí còn trở nên rõ ràng hơn trong 5 năm qua, nơi chứng kiến ​​những thay đổi đột phá và nhanh chóng nhất kể từ khi đồng hồ kiểm soát bóng được giới thiệu tại NBA.

Vùng sơn cước thiện chiến, từng là chiến trường không chiến hào, đã trải qua cuộc di cư lớn nhất trong lịch sử. Kỷ nguyên ba điểm đã chấm dứt sự thống trị của các trung tâm vật lý, cho đến khi Nikola Jokic và Joel Embiid thay đổi trò chơi cho phù hợp với họ.

Với hơn mười trận đấu còn lại trong mùa giải NBA thông thường, một trong những câu chuyện chính xung quanh giải đấu lúc này là MVP. Gần đây, giải thưởng Cầu thủ giá trị nhất đã trở thành chủ đề bàn tán.

Hai ứng cử viên đứng trên nhau, Serbia Nikola Jokićđang tìm kiếm cả ba liên tiếp và Joel Embiidngười mơ ước cuối cùng nhận được giải thưởng đầu tiên của mình.

Nikola Jokic hay Joel Embiid: Ai xứng đáng MVP?

Nikola Jokic và Joel Embiid là hai dị thể ở phía trước và bảo vệ các đại dương nhỏ. Như thể nhầm lẫn trong ma trận, hai tiền đạo quyền lực này đã tự khẳng định mình là ứng cử viên MVP lâu năm trong những năm gần đây.

Nikola Jokic đã cách mạng hóa vị trí tiền đạo quyền lực

Không có đối số cố định và tuyệt đối để xác định người chiến thắng MVP, một giải thưởng được bình chọn bởi 100 nhà báo, nhưng các thông số khác nhau được tính đến.

Hai điều quan trọng nhất là phong độ của các cầu thủ và thành tích của các đội mà họ thi đấu. Người Serbia và người Cameroon (cũng có hộ chiếu Pháp) rất thông minh vì họ khác biệt.

Khi viết bài này, Câu nói đùa đang ghi trung bình 24,7 điểm, 11,9 rebound và 9,9 kiến ​​tạo mỗi trận. Nuggets, cuối cùng đã khỏe mạnh sau chấn thương Jamal Murray và Michael Porter Jr. trong những năm gần đây, dẫn đầu miền Tây (48-24).

Thật hấp dẫn khi nói rằng khoảng cách là từ vai trở lên. Ưu điểm của Nikola là tốc độ anh ấy xử lý trận đấu, tốc độ anh ấy nhận ra và trừng phạt những lợi thế do đồng đội tạo ra. Đôi khi mong đợi nó đi trước hai bước.

Đã có lúc cách khả thi nhất để cản phá Jokic là cắt ngang đường chuyền, nhưng mối liên hệ của anh ấy với vành đai cũng đã phát triển thành một cầu thủ ghi bàn chết người.

Không ai trong lịch sử đạt trung bình hơn 25 điểm cho tỷ lệ chụp chân thực 67,5% đó cà ri Stephen ghi bàn năm 2018. Người Serbia đạt tỷ lệ 70,3%.

Câu nói đùa đã hoàn thiện lựa chọn bắn của mình. Anh ấy sút kém từ vòng ngoài, nơi anh ấy chỉ thực hiện 33,7% số lần cố gắng của mình trong mùa giải trước, và đổi lại, anh ấy đạt tỷ lệ điên rồ 63,4% trong các cú sút hai điểm.

Không chỉ có khả năng chuyền bóng vượt trội mà anh ấy còn rất bùng nổ khi tấn công vòng cấm.

Nikola Jokic, trong một trận đấu với Nuggets
Nikola Jokic, trong một trận đấu với NuggetsDavid ZalubowskiAP

Joel Embiid, bản chất thực sự của sức mạnh về phía trước

Vì vậy, những gì có thể Joel Embiid cần phải là MVP? Trung tâm Sixers ghi trung bình 33,6 điểm mỗi đêm với độ chính xác 54,6% từ phạm vi hai điểm, 35,1% từ ba điểm và 85,5% từ đường ném phạt.

Embiid dẫn đầu giải đấu về thành tích ghi bàn năm thứ hai liên tiếp, điều mà chưa cầu thủ nội nào làm được kể từ đó Bob McAdoo vào năm 1975 và 1976.

Trong khi hành vi phạm tội của Philadelphia vẫn chủ yếu tập trung vào Quy trình, thì sự xuất hiện James Harden mùa giải trước, anh ấy đã hợp tác với một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Họ đã cùng nhau thiết lập tiêu chuẩn trong pick-and-roll mùa này. Ngoài ra, tuyển thủ người Pháp gốc Cameroon đã trở thành một trong những xạ thủ tầm trung xuất sắc nhất giải đấu.

Anh ấy đã chơi rất hiệu quả ở những pha đánh cùi chỏ và từ đường ném phạt trong những mùa giải gần đây.

Embiid có thể không có nhiều cách ảnh hưởng đến trò chơi tấn công như Nikola Jokićnhưng, giống như Giannis Antetokounmpo, Sixers có nhiều ảnh hưởng và tác động hơn ở cả hai đầu sân với tư cách là những hậu vệ giỏi mà Jokic thiếu, điểm yếu duy nhất của anh ấy.

Sixers là đội có hàng thủ tốt thứ sáu tại NBA (ghi 112 điểm mỗi trận).

Và cuối cùng, một điều có lợi cho Embiid và câu chuyện của anh ấy là sự nhất quán mà cuối cùng anh ấy đã thể hiện. Trung tâm có 58 trận đấu thường xuyên trong mùa giải với 11 trận đấu nữa để chơi.

Nếu anh ấy chơi tất cả, điều khó xảy ra nhưng có thể xảy ra, anh ấy sẽ đạt 69 trận. Trong suốt sự nghiệp của mình, anh ấy chưa bao giờ vượt quá 68 vào năm ngoái và chỉ có hai lần anh ấy xuất hiện trên 60 (2018, 63 và 2019, 64).

Kể từ ngày 28 tháng 11, anh ấy chỉ xuất hiện trong năm trò chơi, giống như Câu nói đùa, người có thể đạt 74 trận nếu chơi 10 trận còn lại của Denver. Sự khác biệt là tối thiểu trong vấn đề này.

Joel Embiid thiết lập Giannis Antetokounmpo
Joel Embiid thiết lập Giannis AntetokounmpoMatt SlocumAP

Câu nói đùa đã được yêu thích rõ ràng để giành được MVP NBA trong mùa giải thứ ba liên tiếp.

Tuy nhiên, sau 4 trận thua liên tiếp anh Cốm Denvercó một sự thay đổi xu hướng đã được đặt Joel Embiidtừ Philadenphia 76ers và người được yêu thích thứ hai lâu năm, với tư cách là ứng cử viên hàng đầu để giành giải thưởng cá nhân danh giá nhất của giải đấu.

Ai thắng sẽ đủ điều kiện. Một đại diện cho kỹ thuật xuất sắc của nghệ sĩ, một nét vẽ bất ngờ làm hài hòa mọi thứ.

Cái khác, một cái gì đó giống với sức mạnh thể chất hơn. Sự thống trị và sức mạnh không thể kiềm chế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *