Thứ Năm, Tháng Hai 29

Từ Michael Jordan đến Derrick White: những pha ném rổ độc nhất vô nhị trong lịch sử Playoff

Derrick trắngCú lừa thần kỳ của để kết thúc trận Chung kết Hội nghị với tỷ số ba Boston Celtics Nhiệt Miami đi vào lịch sử giải bóng rổ hay nhất hành tinh. Về ý nghĩa của nó (từ 0-3 đến 3-3), về độ khó của cảnh quay và về độ phân giải hoành tráng của một loạt phim sử thi, với nhân vật chính mang tính biểu tượng của nhượng quyền thương mại và ít có sự so sánh trong lịch sử. Trên thực tế, chỉ có hai bức ảnh như vậy trong lịch sử mọi thời đại. Tại buzzer, theo sau trên bảng điểm và đối mặt với việc bị loại.

Derrick trắngSo sánh lịch sử duy nhất là Michael Jordan vào ngày 7 tháng 5 năm 1989. Phát súng đã thay đổi câu chuyện của anh ấy, ‘The Shot’ chống lại Cleveland Cavaliers với tỷ số 2-2 ở hiệp đầu tiên miền Đông. Jordan bay cao Craig Hogdes và với một chút không cân xứng đã giành chiến thắng trong cuộc đụng độ. Nó ngăn cản bò đực‘ loại bỏ thứ tư trong năm năm, xác nhận Jordan như một ngôi sao.

‘Vũ điệu cuối cùng’, sản phẩm lớn của Netflix đang theo dõi Jordansự nghiệp thể thao, kể câu chuyện về cú đánh. Craig Ehlo không thể bảo vệ nó đúng cách và Jordan thực hiện cú đánh.

“Tôi không biết làm thế nào Michael ở trong không khí lâu như vậy. Đó là cảnh quay đẹp nhất mà tôi từng xem”, kể lại Brad Daughtylà đối tác của ‘MJ’ trong ‘hành vi sai trái’ ở trường đại học (Bắc Carolina) và là một ngôi sao ở Cleveland.

“Bạn sẽ xuống địa ngục,” Jordan vừa hét vừa bắn.

Phép màu trắng

Jordan là một cuộc biểu tình của tình hình. Một con đường trở thành ngôi sao, bộ mặt của NBA. Các Celtics‘ lại là một câu chuyện khác. Đó là một điểm đáng tự hào, vì biểu ngữ được treo tại TD Garden. Nhưng nó cũng bỏ đói đội có sao (tatum hoặc sô cô la) và thứ cấp cao cấp, như trường hợp của ‘D trắng‘. Cú sút của anh ấy gần như là một phép màu.

“Tôi giống như… Ồ không. Nhưng tôi đã nhìn lên và trắng là một phép lạ,” kể lại cấp Williamsđồng đội Bostonsố 9. miami bảo vệ trận đấu tốt, Thông minh phải thực hiện một cú đánh gần như nửa vời và gượng ép, và Trắng vượt lên dẫn trước Max Struss.

“Chúng tôi sẽ cống hiến hết mình. Bất cứ giá nào. Chúng tôi đang trong cuộc chiến,” Celtics huấn luyện viên Joe Mazzulla nói.

Hai cú sút huyền thoại. Không ai khác ở trong tình huống đó. Một ‘người chiến thắng trò chơi’ tuyệt vời khác trong Playoffs là Kawhi Leonardbắn vào Philadenphia 76ersnhưng không gì có thể so sánh với việc cứu đội của anh ấy khỏi xuống hạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *