Thứ Năm, Tháng Hai 29

Pat Riley: ‘Bố già’ của Miami Heat 6 thập kỷ vào chung kết NBA

Nếu tất cả mọi người đều có ảnh hưởng đến NBA, thì chỉ một số ít đã tạo ra một di sản lớn hơn Pat Riley.

NBA Finals năm nay sẽ là lần thứ 76 trong lịch sử giải đấu và là lần thứ 19 trong đó Riley có nhiều tư cách, vì anh ấy đã tham gia ba tư cách với tư cách là một cầu thủ, 10 với tư cách là huấn luyện viên và sáu với tư cách là giám đốc điều hành.

Giải bài toán Jokic là “chìa khóa” mở ra cơ hội Heat vs NuggetsLAPPRESSE

Điều này có nghĩa là 24,7% các trận Chung kết NBA đã từng diễn ra có sự tham gia của huyền thoại bóng rổ này.

Rất ít người có thể thấy điều này xảy ra bởi vì anh ấy đã có một sự nghiệp thi đấu như một vận động viên hành trình, nhưng vẫn giành được một chiếc nhẫn vào năm 1972 vì anh ấy là một phần của Jerry TâyLA Lakers đội kết thúc hạn hán.

Mặc dù anh ấy là người New York bản địa, Riley yêu lối sống California và sống ở Los Angeles với vợ Chris sau khi nghỉ hưu, cuối cùng trở về LA Lakers roadshow với tư cách là bình luận viên và sau đó là trợ lý huấn luyện viên, sau Jack McKinney gặp tai nạn và được thay thế bởi Paul Westhead.

Sự nghiệp huấn luyện của Riley bắt đầu với ‘Showtime’ Lakers

đằng kia, RileyCâu chuyện về một huấn luyện viên huyền thoại bắt đầu. Sau khi giành chức vô địch với tư cách trợ lý năm 1980, ông trở thành huấn luyện viên trưởng Lakers và giành được năm danh hiệu trong tám lần tham dự NBA Finals với nhóm cầu thủ tài năng đặc biệt đó, bao gồm Johnson thật kỳ diệu, Kareem Abdul-Jabbar James Xứng Đáng.

Pat Riley đạo diễn Michael Cooper năm 1987
Pat Riley đạo diễn Michael Cooper năm 1987

Tại thời điểm đó Riley trở lại New York, như Knicks khiến anh ấy trở thành huấn luyện viên được trả lương cao nhất trong trò chơi.

Anh ấy ở đó từ năm 1991 đến năm 1995 và lọt vào Chung kết NBA năm 1994, nhưng không thể mang về chức vô địch cho thành phố vì Chicago BullsMichael Jordan thống trị.

Kiểm tra trống ở Miami

Đến mùa hè năm 1995, năm bị khóa, Pat RileyTái ký hợp đồng là một vấn đề lớn ở Big Apple, nhưng yêu cầu của huấn luyện viên rất khó đáp ứng ở một thị trường lâu đời như New York.

Đó là nơi nó đang ở miami nổi lên, với tư cách là một nhượng quyền thương mại đã tham gia giải đấu trong bản mở rộng năm 1987, mang lại cho anh ta quyền kiểm soát gần như chưa từng có, mang lại cho anh ta 10 năm với mức 5 triệu đô la mỗi mùa và 10% quyền sở hữu.

Một câu chuyện về Nhiệt Miami là một câu chuyện Pat Riley. Anh ấy đã thành lập tổ chức theo hình ảnh của chính mình.

Trong số 28 mùa giải kể từ khi anh đến, miami chỉ bỏ lỡ trận play-off trong sáu người trong số họ. Đó là một trường hợp không điển hình trong bóng rổ Mỹ.

Đồng thời, các bên Celtics đã bỏ lỡ hậu mùa giải chín lần và Lakers tám.

Sau khi đặt nền móng từ băng ghế dự bị cho một đội khao khát duy trì tính cạnh tranh bất kể bối cảnh nào, Riley nghĩ rằng anh ấy đã từ bỏ những ngày huấn luyện của mình vào năm 2003 để ủng hộ Stan Van Gundyngười đã dành gần một thập kỷ ở vị trí chỉ huy thứ hai.

Tuy nhiên, khởi đầu tệ hại ở mùa giải 2005/06 cuối cùng đã khiến anh ấy phải ngồi dự bị và anh ấy đã giành được một chiếc nhẫn khác.

Vào năm 2008, giữa một trong số ít khoảng thời gian nhàn rỗi mà nhóm đã tự cho phép mình trong hai thập kỷ qua, Erik Spoelstra kỷ nguyên bắt đầu.

Pat Riley giao nhân chứng cho Erik Spoelstra
Pat Riley giao nhân chứng cho Erik Spoelstra

Bây giờ anh ấy có thể nhất trí được coi là một trong những huấn luyện viên giỏi nhất thế giới, nhưng đó là một bước đi táo bạo. Riley‘ một phần để treo chìa khóa.

Sau thất bại trong trận Chung kết năm 2011, nơi mà Big Three Heat đã thất bại trước Dirk Nowitzki Dallas Mavericks, LeBron James và công ty muốn Riley trở lại băng ghế dự bị.

Nhưng, Riley là vững chắc và tăng gấp đôi trong hỗ trợ Spoelstrangười đã hướng dẫn cây đinh ba All-Star đến hai chiếc nhẫn và một trận thua khác trong trận Chung kết NBA.

Sau cuộc chạy đua đáng kinh ngạc đó được dẫn dắt bởi một danh sách các siêu sao, Riley đã xây dựng lại Nhiệt Jimmy quản gia bây giờ là một ngôi sao.

The Heat ăn mừng việc ký hợp đồng với Jimmy Butler
The Heat ăn mừng việc ký hợp đồng với Jimmy Butler

Họ đã lọt vào ba trận Chung kết Hội nghị Miền Đông và hai trận Chung kết NBA trong bốn năm qua và mong đợi thành công trước Cốm Denver Tháng 6 này.

Ở tuổi 78, với 9 võ đài và 19 lần vào Chung kết, Riley vẫn tận hưởng thành công. Ông đã xây dựng một danh tiếng ‘Văn hóa nhiệt’ và cũng thợ mỏ biết rằng họ phải đối mặt với một trong những đội chạy tốt nhất trong môn thể thao này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *