Thứ Năm, Tháng Hai 29

Trường hợp gây tranh cãi của Nikola Jokic: Tại sao anh ấy lại phân cực như vậy?

Nikola Jokićcái mà Cốm Denver‘ cầu thủ ngôi sao, thường được coi là giỏi nhất trong môn bóng rổ. Nếu anh ấy giành được chức vô địch trong trận Chung kết hiện tại thì không có gì phải bàn cãi. Ông đã được so sánh với những huyền thoại như vậy Tim Duncan, Magic Johnson và LeBron Jameskết hợp các kỹ năng từ mỗi người trong số họ.

Bất chấp sự thống trị của mình trên sân đấu, Jokic không nổi tiếng như những tay vợt hàng đầu khác. Nền tảng Serbia của anh ấy có thể là một trong những lý do cho điều này. Người dẫn chương trình cũ của ESPN Và Le Batard gợi ý rằng nếu Jokic là người Mỹ, anh ấy sẽ được tôn vinh như một cầu thủ da trắng xuất sắc trong một giải đấu chủ yếu là người da đen.

Video | Boni Ndong giải thích tại sao Jokic dường như không quan tâm.

“Bạn có một cầu thủ nước ngoài, nếu anh ta là người Mỹ, chúa ơi, anh ta sẽ trở thành một ngôi sao! Chúa ơi! Cùng tính cách. Cùng tính cách. Chúa ơi! Một người da trắng thống trị NBA? ‘Ừ, đó là một người da đen da trắng nhưng chúng tôi không biết hay hiểu anh ta. Anh ta đến từ đâu? Oh st. Quá khứ của anh ta là gì? Anh trai anh ta là gì? Tất cả những thứ đó là gì?’ Mọi thứ khó khăn ngoài niềm tin của bạn… Anh ấy là Phép thuật và Chim và nước Mỹ ghét anh ấy. Cái gì?”, Le Batard nói.

Phong cách chơi của Jokic, được đặc trưng bởi bố cục hơn là những pha ném bóng hào nhoáng, không tạo ra cảm giác lan truyền như những pha nổi bật của những người chơi khác. Trò chơi không phù hợp với văn hóa Ngôi nhà nổi bật dựa trên phương tiện truyền thông xã hội thu hút khán giả nhỏ tuổi.

Tuy nhiên, việc thiếu sự quan tâm chính thống đối với Jokic không giải thích đầy đủ sự thù địch mà anh ấy nhận được từ giới truyền thông. Không phải những người hâm mộ NBA chống lại anh ấy, mà là một số thành viên của giới truyền thông.

Là sự thù địch đối với Jokic động cơ chủng tộc?

Trái ngược với tuyên bố sai lầm, phần lớn NBA nhân vật truyền hình đen. Với khoảng 70% cầu thủ NBA là người da đen và ESPN hiếm khi thuê nhân viên da trắng, hầu hết các cựu cầu thủ góp phần đưa tin về trận đấu cũng là người da đen.

Có bằng chứng cho thấy sự thù địch đối với Jokic có động cơ chủng tộc. nhà phân tích của ESPN Kendrick Perkins thừa nhận đã chỉ trích Jokic dựa trên màu da trắng của anh ấy và bị cáo buộc là “đặc quyền của người da trắng”.

Thành công và sự công nhận của Jokic càng bị cản trở bởi những nhân vật truyền thông không tôn trọng cá nhân anh ấy. bình luận viên ESPN Stephen A.Smith gọi nó là “một bồn mỡ lợn lớn.” đánh dấu jonesngười được cho là trung lập đã đưa ra những bình luận chê bai Jokic.

Trong khi quốc tịch và phong cách thi đấu của Jokic góp phần khiến anh ấy thiếu sức hấp dẫn chính thống, thì cách đối xử của giới truyền thông với anh ấy dường như bị thúc đẩy bởi thành kiến ​​chủng tộc. Câu chuyện xung quanh thành công của Jokic rất phức tạp, nhưng rõ ràng là cách đối xử của giới truyền thông NBA đối với anh ấy khác biệt rõ rệt với những lời khen ngợi dành cho những cầu thủ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *