Chủ Nhật, Tháng Ba 3

Bí mật về sự chuẩn bị thể chất của Jokic đã được tiết lộ với MARCA: “Người làm việc chăm chỉ nhất.”

Tôin dẫn đến Ván 5 Chung kết NBA 2023, THƯƠNG HIỆU đã có cơ hội trò chuyện lâu Claus Antunes de Souzamột trong những Cốm Denver‘ hai huấn luyện viên thể chất. Anh ấy là một trong những bên chịu trách nhiệm nhận Nikola JokićJamal Murray trong hình dạng của.

Bí mật về sự chuẩn bị thể chất của Jokic đã được tiết lộ với MARCA: “Người làm việc chăm chỉ nhất.”NACHO GARCIA

Bạn là một đội có nhiều quốc gia đại diện trong phòng thay đồ.

“Chúng tôi giống như một gia đình, chúng tôi xây dựng mối quan hệ giữa mọi người vì chúng tôi trải qua những điều giống nhau. Chúng tôi đến nhà nhau ăn uống, đến nhà hàng. Chúng tôi luôn ở bên nhau. Chúng tôi không có bất kỳ gia đình nào ở đây với chúng tôi.”

Sự chuẩn bị đặc biệt của Jokic là gì?

“Jokic là người làm việc chăm chỉ nhất trong đội, hoặc một trong số họ. Kỷ luật của anh ấy thật khó tin. Định nghĩa về một người chuyên nghiệp thực sự. Anh ấy tôn trọng những hạn chế của mình và hiểu những gì anh ấy cần làm để đạt được tinh thần và thể chất ở mức cao nhất, điều mà là những gì anh ấy làm.”

Jokic đã làm gì trong mùa giải?

“Anh ấy làm việc rất chăm chỉ ở nhà, thật không thể tin được. Anh ấy làm việc đó cả năm. Anh ấy hiểu đó là điều quan trọng. Lối chơi của anh ấy đã nói lên điều đó.”

Bạn đã xoay sở như thế nào trong 10 ngày giữa Lakers và Heat?

“Thật phức tạp vì bạn không có trò chơi. Bạn muốn cố gắng giữ tốc độ. Đó là một thách thức, nhưng đồng thời, họ là những người chuyên nghiệp. Họ biết chúng tôi đang làm việc vì điều gì đó. Họ lắng nghe chúng tôi, các huấn luyện viên rất tuyệt, họ hiểu chúng tôi đang gặp khó khăn như thế nào khi luyện tập thể lực trên sân để đảm bảo rằng họ sẽ tiến bộ. Và điều quan trọng nhất đối với chúng tôi là không thay đổi mọi thứ quá nhiều.”

Chấn động sau trận đấu của người chơi là gì?

“Bí mật đấy (cười). Thức uống dinh dưỡng có protein, collagen, những thứ tốt cho sức khỏe như sữa hạnh nhân. Đó là cơ hội đầu tiên sau trận đấu, họ vẫn có thể lo về phương tiện, lấy đá… và ít nhất họ vẫn có thể nhận được một lượng protein tốt sau khi họ chơi xong.”

Và các thành phần?

“Họ đang ở trong một chiếc hộp bị khóa.”

Ngày mai bạn đổi nó thành rượu sâm banh?

“Có thể. Chúng ta sẽ thấy… Bây giờ chúng ta tiến lên từng ngày. Chúng ta chơi vào ngày mai với tâm lý rằng sẽ có nhiều trận đấu hơn sau đó.”

Phần tinh thần… Thật khó biết bao khi có một đội như Miami trước mặt bạn, nơi bạn phải giết họ hai hoặc ba lần mỗi trận?

“[Miami Heat] sẽ không bỏ cuộc, chúng tôi biết điều đó. Đó là nỗ lực hết mình mọi lúc, mọi sở hữu… và cái hay của những chàng trai này, đặc biệt là năm nay, là họ có tinh thần dẻo dai đáng kinh ngạc. Chúng tôi cố gắng hỗ trợ họ và tích cực khi mọi thứ không tốt lắm. Đội tiếp tục tiến về phía trước và tìm cách giành chiến thắng. Tôi chỉ có thể xem và tán thưởng.”

Làm thế nào để bạn xử lý tình huống lọt vào Chung kết và lộ trình có thể là cái này hay cái khác tùy thuộc vào kết quả?

“Chúng tôi đã gặt hái được nhiều thành công khi lặp lại các bước tương tự. Nếu bạn lặp lại các bước đó, bạn sẽ duy trì thói quen đó. Và thói quen đó sẽ dẫn bạn giành được một số khác, một số khác, và một số khác… nếu chúng tôi cần. Ý tưởng là tiếp tục làm mọi thứ như cũ với cùng một thói quen. Đó là điều dẫn đến thành công. Ý tưởng không phải là thay đổi hoặc lên kế hoạch cho mọi thứ theo cách khác. Chúng tôi sẽ thay đổi nếu cần, nhưng ý tưởng là sao chép những gì chúng tôi luôn làm xong.”

Trong những năm gần đây, Jamal Murray và Michael Porter Jr. bị thương nặng. Tầm quan trọng của một huấn luyện viên thể chất trong những trường hợp nhất định là gì?

“Điều quan trọng nhất là họ muốn quay lại. Và bạn thấy điều đó trong kỷ luật quay lại làm việc mỗi ngày. Và chúng tôi ở đó chỉ để giúp họ. Vì vậy, xin chúc mừng họ, họ là những người đã vượt qua vấn đề, chúng tôi chỉ ở đó để giúp đỡ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *