Thứ Năm, Tháng Hai 29

Jerry West nhớ lại việc thuyết phục Kobe không tham gia Grizzlies của anh ấy trong thời gian tự do

Jerry West, cựu tổng giám đốc của Los Angeles Lakers, chia sẻ một mối quan hệ đáng kinh ngạc với Kobe Bryantđược hình thành khi West dàn xếp thương vụ đưa Bryant đến Lakers trong NBA Draft năm 1996. Mối quan hệ của họ ngày càng bền chặt hơn trong những năm qua, dẫn đến mức độ tin cậy và hiểu biết đặc biệt giữa hai người.

Năm 2004, khi hướng Tây chuyển tới Gấu Xám Memphis với tư cách là tổng giám đốc của họ, Bryant thấy mình đang cân nhắc ý tưởng theo West đến đội mới của anh ấy. Tuy nhiên, West, nhận thức được tài năng và tác động to lớn của Bryant đối với Lakers, đã khuyên anh không nên gia nhập Grizzlies. West tin rằng vị trí xứng đáng của Bryant là ở Lakers, nơi các kỹ năng và tầm ảnh hưởng của anh ấy được tôn trọng. Trong tập phim Podcast P với Paul GeorgeWest tiết lộ chi tiết về câu chuyện thú vị này, nói đùa thừa nhận rằng lời khuyên của anh ấy dành cho Bryant có thể khiến người ta lo lắng.

Anh ấy đã trở thành một cầu thủ tự do. được rồi? Và anh ấy đã gọi cho tôi và người đại diện của anh ấy lúc đó là Rob Pelinka. Vì vậy, tôi đã gặp họ ở Quận Cam trong một phòng khách sạn và anh ấy nói rằng anh ấy muốn đến Memphis và chơi bóng rổ. Và tôi nhìn anh ấy, tôi nói, bạn đang đùa tôi à? Và anh ấy nói không, và tôi nói, ‘Kobe, không, không. Bạn biết đấy, bạn có một nơi ở đây.’ Và mặc dù anh ấy sẽ không bao giờ chơi ở đó, tôi chỉ muốn trấn an anh ấy rằng bạn không cảm thấy như bạn có bất kỳ nghĩa vụ nào với tôi hoặc Grizzlies để chơi ở đây và bởi vì anh ấy sẽ không bao giờ chơi ở đó, điều đó sẽ không xảy ra.

Jerry Tây

Tuy nhiên, ý định của West không bao giờ là giành được lợi thế cạnh tranh cho Grizzlies; đúng hơn, anh ấy thực sự muốn hướng dẫn Bryant đưa ra những quyết định tốt nhất cho sự nghiệp và sự phát triển cá nhân của anh ấy.

Những gì có thể cho Grizzlies

Trong khi đó, ở mùa giải NBA 2003-04, Memphis Grizzlies đã đạt được thành công đáng kể, kết thúc mùa giải với 50 trận thắng ấn tượng. Điều này đánh dấu kỷ lục tốt nhất của họ trong lịch sử nhượng quyền thương mại cho đến thời điểm đó. Được dẫn dắt bởi những cầu thủ như Pau Gasol, Jason Williams và Shane Battier, Grizzlies đã thể hiện tiềm năng của mình và giành được một suất vào vòng loại trực tiếp. Thật không may, quãng thời gian sau mùa giải của họ đã bị cắt ngắn khi họ bị San Antonio Spurs quét sạch ở vòng đầu tiên.

Nếu Bryant chọn gia nhập Grizzlies vào thời điểm đó, điều đó sẽ tạo ra một cặp đôi đáng gờm với Pau Gasol, người đã khẳng định mình là một ngôi sao đang lên trong giải đấu. Việc Gasol cuối cùng chuyển sang Lakers bốn năm sau đó đã chứng tỏ là công cụ giúp Bryant giành thêm hai chức vô địch ở Los Angeles.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *