Chủ Nhật, Tháng Ba 3

Nikola Jokic: Kỳ lân NBA đích thực, không ai tiến gần đến MVP Chung kết 2023

Tôikhông phải bí mật đó Nikola Jokić là một trong những cầu thủ giỏi nhất trong NBA. Nhưng cầu thủ 28 tuổi này đang trên đà trở thành cầu thủ xuất sắc nhất và độc nhất trong lịch sử bóng rổ.

MVP của Vòng chung kết NBA năm 2023 là cầu thủ đầu tiên trong giải đấu từng dẫn đầu tất cả các cầu thủ về số điểm, số lần bật bóng và hỗ trợ trong một mùa giải duy nhất.

Nikola Jokić Ghi trung bình 30,0 điểm, 13,5 lần bật lại và 9,5 lần hỗ trợ trong 20 trận đấu sau mùa giải năm 2023. Có, số lần hỗ trợ bằng một nửa số lần nhân ba tổng thể vòng loại trực tiếp NBA. Ngôi sao người Serbia là một con kỳ lân thực sự theo mọi nghĩa của từ này.

Nikola Jokic: người chơi được chọn thấp nhất từng giành được MVP Chung kết

Bí mật về sự chuẩn bị thể chất của Jokic đã được tiết lộ với MARCA: “Người làm việc chăm chỉ nhất.”NACHO GARCIA

Mặc dù anh ấy không bị đánh giá thấp vào thời điểm này trong sự nghiệp của mình, nhưng điều tương tự không thể nói về những năm đầu của anh ấy. Nikola Jokic là cầu thủ dự thảo thấp nhất trong lịch sử giải đấu giành được MVP chung cuộc (thứ 41 chung cuộc trong NBA Draft 2014).

Jokic cũng trở thành center đầu tiên giành chiến thắng MVP chung kết NBA kể từ Tim Duncan vào năm 2005. Hãy nói rõ rằng, giống như Đại sảnh Danh vọng của Spurs, anh ấy là một người đàn ông hoàn toàn to lớn (với sở trường về cú sút ba điểm).

Sơ yếu lý lịch của Jokic đã nói lên điều đó: một kỳ lân NBA thực sự

Bản lý lịch của Joker cũng nói lên điều đó: nhà vô địch NBA, MVP Chung kết, MVP Chung kết Hội nghị phương Tây, 5 lần All-NBA, 5 lần All-Star và hai lần MVP NBA. Jokic cũng tiếp tục truyền thống ba năm về các ngôi sao giành được danh hiệu MVP Chung kết với đội đã soạn thảo chúng: Giannis Antetokounmpo (Milwaukee Bucks – 2021), Cà ri Steph (Những chiến binh đế chế vàng – 2022)… và Câu nói đùa (Denver Nuggets – 2023).

Điều đầu tiên Jokic nói sau khi giành chức vô địch NBA đầu tiên vào đêm thứ Hai là: Công việc đã xong, chúng ta có thể về nhà ngay bây giờ”. Vâng, Nikola, bạn đã có quyền đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *