Chủ Nhật, Tháng Ba 3

Thỏa thuận ma túy có thể đã châm ngòi cho vụ xả súng hàng loạt ở Denver sau khi Nuggets giành chiến thắng tại NBA, cảnh sát cho biết

MỘTchụp ở trung tâm thành phố Denver trong bối cảnh người hâm mộ ăn mừng chức vô địch NBA đầu tiên của Nuggets có thể bắt nguồn từ một vụ mua bán ma túy không thành công, cảnh sát cho biết hôm thứ Ba. Vụ bạo lực khiến 10 người bị thương, trong đó có một trong hai người bị bắt vì liên quan đến vụ xả súng.

Tất cả những người bị thương – chín đàn ông, một phụ nữ – được cho là sẽ sống sót, trong đó có năm hoặc sáu người mà cảnh sát tin là những người ngoài cuộc không liên quan đến vụ mua bán ma túy, Cảnh sát trưởng Ron Thomas cho biết tại một cuộc họp báo. Ông cho biết 20 phát súng đã được bắn tại hiện trường, cách Ball Arena, nơi Nuggets đánh bại Miami Heat vào đêm thứ Hai, khoảng một dặm.

Cảnh sát chống bạo động phải vật lộn để phá vỡ một cuộc ẩu đả lớn sau khi Denver Nuggets giành chiến thắng

Cảnh sát trưởng cho biết tổng cộng 5 khẩu súng đã được các nhà điều tra thu hồi nhưng vẫn cần tiến hành kiểm tra để xác định xem chúng có được sử dụng trong vụ xả súng hay không. Chỉ huy Matt Clark cho biết, một “số lượng lớn” thuốc fentanyl bị nghi ngờ cũng được tìm thấy tại hiện trường, cùng với tiền mặt.

Trong số 10 người được đưa đến bệnh viện, 4 người được phẫu thuật khẩn cấp cùng lúc tại Trung tâm Y tế Denver Health. Năm chiếc vẫn còn ở đó vào chiều thứ Ba, tất cả đều trong tình trạng tốt, Tiến sĩ Weed nói. Eric Campion, một bác sĩ phẫu thuật chấn thương.

Các nhà chức trách cho biết chiến thắng của Nuggets đã thu hút hàng ngàn người ở trung tâm thành phố và vụ nổ súng xảy ra khi các lễ hội kết thúc sau nửa đêm. Tuy nhiên, hàng trăm cảnh sát đã tập trung tại khu vực khi vụ nổ súng xảy ra.

Scott D’Angelo đang phát trực tiếp lễ kỷ niệm thì nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn nối tiếp nhau, gây ra sự hỗn loạn khi mọi người tìm chỗ ẩn nấp hoặc nhảy qua hàng rào xi măng. Cảnh sát trong trang bị chống bạo động cúi xuống và rút súng ra khi họ hét lên để mọi người ẩn nấp.

Cúi mình trên mặt đất, người đàn ông 58 tuổi cho biết cánh tay của ông run lên vì căng thẳng và ông cảm thấy cơn hen suyễn ập đến. Anh nghe thấy giọng một người phụ nữ cách đó chưa đầy chục feet (3 mét) hét lên đau đớn. Một nạn nhân khác nằm ngay bên ngoài nạn nhân đầu tiên, D’Angelo cho biết, khi các sĩ quan vội vã đến chăm sóc.

Video giám sát trên cao của thành phố không có âm thanh do cảnh sát công bố cho thấy các sĩ quan tràn đến hiện trường vụ việc rõ ràng sau khi nghe thấy tiếng súng.

Vụ nổ súng dừng lại sau khoảng 20 giây, D’Angelo nói sau khi đề cập đến đoạn phim của mình, đoạn phim mà anh ta đã chuyển cho các nhà điều tra. Khi xe cấp cứu đến, D’Angelo nhìn thấy một vỏ đạn chỉ cách nơi anh ngã xuống đất vài bước chân.

Nhà chức trách vẫn đang điều tra xem có bao nhiêu người liên quan đến vụ nổ súng. Clark, chỉ huy cảnh sát cho biết, hai người đàn ông đã bị bắt vì tình nghi phạm trọng tội bị cấm sở hữu súng. Cả hai người đàn ông đều không có luật sư được liệt kê là đại diện cho họ trong hồ sơ tòa án.

Một trong những người đàn ông đã trốn khỏi hiện trường mặc dù bị thương và bị bắt cách đó vài dãy nhà với một khẩu súng và fentanyl. Clark cho biết một người khác đã bị giam giữ trong một chiếc ô tô ở bãi đậu xe bên kia đường sau vụ nổ súng sau khi cảnh sát tìm thấy một khẩu súng được giấu trong ván sàn của anh ta, Clark nói. Ông cho biết không ai trong xe bị thương.

Vụ nổ súng xảy ra ở quận LoDo thuộc trung tâm thành phố Denver, nơi nổi tiếng với các nhà hàng và cuộc sống về đêm. Dải băng màu vàng của cảnh sát đã phong tỏa khu vực này qua đêm thứ Ba khi các nhà điều tra dùng đèn pin rà soát hiện trường, nơi rải rác các dấu hiệu bằng chứng và những thứ dường như là tàn dư của lễ hội, bao gồm cả xe tay ga điện tử và xe đạp cho thuê màu xanh lá cây.

D’Angelo cho biết anh cảm thấy “tê liệt” sau khi tận mắt chứng kiến ​​vụ xả súng hàng loạt.

“Nhắm vào ai đó và bắn bừa bãi một người vô tội, thậm chí chỉ cần nghĩ về điều đó, nó giống như – tôi có rất nhiều cảm xúc, rất nhiều cảm xúc mà tôi không thể giải thích được,” anh nói.

Vụ nổ súng xảy ra ở cùng khu vực nơi người hâm mộ ăn mừng đội khúc côn cầu Colorado Avalanche vô địch Staley Cup năm ngoái mà không gặp vấn đề nghiêm trọng nào. Thomas cho biết cảnh sát cũng đang chuẩn bị tương tự cho chức vô địch có thể xảy ra của Nuggets.

“Điều chúng tôi không thể lên kế hoạch là một vụ mua bán ma túy ngay giữa lễ hội,” Thomas nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *