Thứ Năm, Tháng Hai 29

NBA áp dụng luật mới: lỗi kỹ thuật không đạt yêu cầu được chấp thuận

tAnh ta NBA đã công bố những phát triển quan trọng vào thứ ba liên quan đến hoạt động bị phá hỏng khét tiếng.

Các Hội đồng Thống đốc NBAĐể đối phó với làn sóng bất mãn ngày càng tăng từ cả người hâm mộ và các đội về các pha phạm lỗi của cầu thủ, đã xác nhận thay đổi quy tắc sẽ phân loại các pha phạm lỗi là lỗi kỹ thuật cho mùa giải 2023-24.

Quyết định mới sẽ trải qua thời gian thử nghiệm ban đầu là một năm.

Về mặt thực tế, điều này có nghĩa là khi các quan chức nhận ra những ví dụ về sự thất bại – mà NBA được định nghĩa là “một hành động có vẻ như được thiết kế hợp lý để khiến một quan chức phạt một cầu thủ khác phạm lỗi” – cầu thủ vi phạm sẽ bị đánh bằng một lỗi kỹ thuật không phải là phi thể thao. Điều này sẽ dẫn đến việc đội đối phương được hưởng một quả ném phạt.

Do tính chất cụ thể của lỗi kỹ thuật, không cầu thủ nào sẽ bị đuổi khỏi trận đấu vì phạm lỗi không thành công. Ngoài ra, trọng tài không phải dừng trận đấu để phạm lỗi; họ có thể trì hoãn cuộc gọi cho đến lần hoãn tiếp theo, sau đó áp dụng hình phạt đối với người chơi vi phạm.

Các NBA cũng đã làm rõ rằng các trọng tài có thể gọi phạm lỗi và phạm lỗi đồng thời trong cùng một trận đấu.

Ngoài ra, NBA đang thực hiện một quy tắc khác cho phép các huấn luyện viên đối mặt với thử thách thứ hai nếu thử thách ban đầu của họ thành công.

Trước đây, các trường hợp sảy thai thường bị cảnh cáo, sau đó là mức phạt tăng từ 5.000 đô la lên 30.000 đô la. Những hình phạt như vậy hiếm khi được áp dụng. Tuy nhiên, với việc phân loại lại lỗi không thành công là lỗi kỹ thuật, các hình phạt hiện có đối với lỗi kỹ thuật giờ đây sẽ bao gồm cả lỗi lỗi kỹ thuật.

Các quy tắc mới đã được thực hiện trong Summer League

Các NBA đã đi tiên phong trong quy tắc này trong Giải đấu mùa hè. Lester Quinones của Golden State Warriors là người chơi đầu tiên chịu ảnh hưởng của quy tắc này khi anh ta bị phạt vì không nghỉ giải lao trong trò chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *