Thứ Tư, Tháng Chín 27

LeBron James đã từ bỏ số 6, trở lại với số 23 mang tính biểu tượng của mình vì sự tôn trọng dành cho Bill Russell

LeBron James sẽ thôi mặc áo số 6 ở Los Angeles Lakers, để trở lại với số áo truyền thống 23 ở mùa giải tới nhằm vinh danh huyền thoại Bill Russell của Boston Celtics, người được coi là một trong những cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại,

LeBron sẽ trở lại với số 23 mang tính biểu tượng của mình

Theo Rich Paul, một người bạn và cựu đặc vụ của ‘King James’, “Quyết định của LeBron là để tôn vinh Bill Russell”.

Khoảnh khắc dễ thương: LeBron James xoa bụng RihannaTHƯƠNG HIỆU TIẾNG ANH

LeBron là một trong những cầu thủ cuối cùng của NBA mặc áo số 6, sau khi giải đấu gỡ bỏ số 6 để tưởng nhớ Bill Russell, người đã qua đời vào mùa hè năm 2022 ở tuổi 88.

Thông báo này dẫn đến không có hàng tồn kho áo còn lại 6 đội bóngbởi vì việc phát hành NBA đã khiến tất cả sản phẩm sản xuất có sẵn đều bán hết sạch và thậm chí áo đấu của James còn đứng đầu về doanh số bán áo đấu trong nửa sau của mùa giải 22-23.

Đối với chúng tôi, việc mất biểu tượng đó thật đau lòng,” LeBron nói khi biết tin Bill Russell qua đời trước khi mùa giải trước bắt đầu. “Không quan trọng bạn đang chơi, đang xem trận đấu hay một phần của trận đấu. Chúng ta đều biết những gì Bill Russell đề cập đến NBArõ ràng là đối với Celtics bên ngoài sân đấu, xét về chủ nghĩa anh hùng của anh ấy…và ý nghĩa của anh ấy đối với người Mỹ gốc Phi vì có thể nói về những vấn đề khó chịu.” Anh ấy nói.

Los Angeles Lakers đã làm cho nó chính thức

“Tôi có thể sử dụng số 6 mùa này, Tôi không chắc liệu mình có tiếp tục làm như vậy không, nhưng tôi sẽ mặc nó ngay bây giờ như một lời tri ân dành cho anh ấy. Nó mang nhiều ý nghĩa với tôi.

Huyền thoại của Bill Russell và số của LeBron James

Russell là nhà vô địch 11 lần với Celtics, đã giành được giải thưởng MVP của giải đấu năm lần, là All-Star 12 lần và trở thành huấn luyện viên người Mỹ gốc Phi đầu tiên trong lịch sử NBA, và đã giành được hai chức vô địch gần đây nhất với tư cách là cầu thủ kiêm huấn luyện viên của Boston. Do đó, anh ấy được coi là người chiến thắng vĩ đại nhất của môn thể thao này ở Mỹ và chiếc cúp MVP của NBA Finals được đặt theo tên anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *