Thứ Ba, Tháng Chín 26

Jaylen Brown có thể ký hợp đồng giàu nhất lịch sử NBA: Celtics đã quyết định chưa?

Jaylen nâuSự nổi tiếng là theo cấp số nhân và bùng nổ. Ngay cả khi còn là một tân binh, Brown đã cho thấy những dấu hiệu xuất sắc. Và anh ấy trở nên tốt hơn sau mỗi mùa anh ấy tham gia NBA.

Các Boston Celtics đã được hưởng lợi rất nhiều từ việc Brown phát triển thành All-Star. Anh ấy đã giúp lãnh đạo nhóm cho bốn trận chung kết hội nghị phía đôngmột trận chung kết NBA, và vẫn trung thành với Boston trong suốt thời gian qua. Nhưng chính lòng trung thành có thể đẩy anh ta ra khỏi thị trấn.

Brown đã trở về sau chuyến đi châu Âu và hai bên sẽ tham gia lại vào các cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng trong tuần này.

Người ta cho rằng họ sẽ sớm đồng ý với một thỏa thuận, nhưng liệu Celtics có thể đoán được kết quả?

Jaylen Brown có thể nhận được hợp đồng “Supermax” nào?

Vào năm 2017, NBA đã giới thiệu “Phần mở rộng cầu thủ kỳ cựu được chỉ định”, hay còn được gọi là “Supermax”. Điều khoản này cho phép các đội cung cấp nhiều tiền hơn mức hợp pháp cho phép với hợp đồng “Max” nếu họ muốn giữ cầu thủ của mình và ký gia hạn với họ. Chỉ đội đã chọn cầu thủ ban đầu hoặc giao dịch anh ta khi anh ta còn trong hợp đồng tân binh mới có thể đưa ra điều này.

Không có nhiều cầu thủ đủ điều kiện cho hợp đồng đặc biệt này.. Đầu tiên, họ cần phải tham gia ít nhất mùa giải thứ tám tại NBA. Thứ hai, họ phải đạt được một trong những điều sau đây.

  • Được đặt tên cho một đội All-NBA (ở bất kỳ cấp độ nào) trong mùa giải này ngay trước khi ký gia hạn hoặc hai trong ba mùa giải trước đó.
  • Được vinh danh là Cầu thủ phòng ngự của năm NBA trong mùa giải này ngay trước khi ký gia hạn hoặc hai trong ba mùa giải trước đó.
  • Đã được vinh danh là NBA MVP ít nhất một lần trong ba mùa giải trước đó.

Là Celtics có suy nghĩ thứ hai?

Sau khi trở thành Đội thứ hai toàn NBA vào năm 2023, Brown đã kích hoạt khả năng đủ điều kiện tham gia Supermax của mình, đây là tin tốt cho anh ấy và là tin mâu thuẫn cho Celtics. Theo Adrian Wojnarowski, hợp đồng tiềm năng của Brown hiện có thể trị giá tới 304 triệu đô la trong 5 năm. Đó sẽ là hợp đồng giàu nhất trong lịch sử NBA.

Mặc dù điều đó cho phép Boston có thể cung cấp cho Brown nhiều tiền hơn và nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn so với đối thủ, nhưng điều đó cũng có nghĩa là Boston sẽ nhận được 35% giới hạn lương áp dụng cho chỉ một cầu thủ.

Ngoài ra, đồng đội của Brown, Jayson Tatumsẽ đủ điều kiện tham gia Supermax vào mùa giải tiếp theo kể từ khi anh ấy được đặt tên vào Đội hình tiêu biểu toàn NBA vào năm 2022 và 2023.

Tatum tăng cơ hội vô địch sau trận thắng Miami ở Ván 7: Chúng tôi biết mình muốn giành chức vô địch

Điều này có nghĩa là để giữ Brown và Tatum, Celtics sẽ phải phân bổ 70% tổng số không gian giới hạn của họ cho chỉ hai cầu thủ. Làm như vậy sẽ khiến họ quay cuồng về tài chính khi phải lấp đầy toàn bộ danh sách của họ.

Quyết định xem đó có phải là quyết định đúng đắn cho toàn bộ nhóm hay không là tùy thuộc vào văn phòng phía trước. Rất có thể cuối cùng họ sẽ quyết định rằng đó là. Nhưng nếu không, chúng ta có thể thấy Brown trong một màu áo khác vào mùa giải tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *