Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9

Chiếc áo đấu Lakers cổ điển của Wilt Chamberlain được bán với giá 4,9 triệu USD, phá kỷ lục đấu giá

MỘT Một cột mốc quan trọng đã đạt được trong thế giới kỷ vật thể thao sau thuộc về Wilt Chamberlain Chiếc áo đấu mang tính biểu tượng của Los Angeles Lakers, hiện đang được mặc Chung kết NBA 1972 trong trận đấu với New York Knicks, đã được bán với giá đáng kinh ngạc 4,9 triệu USD trên một Newyork cuộc đấu giá được thực hiện bởi có trụ sở ở Anh người môi giới kỷ vật Sotheby’s.

Cuộc giảm giá đáng kinh ngạc đã chính thức khẳng định chiếc áo đấu này là món đồ NBA cổ điển có giá trị nhất từng được bán công khai, khiến nó trở thành một sự kiện mang tính bước ngoặt trong lĩnh vực thể thao. bộ sưu tập thể thao.

Giá cuối cùng vượt quá dự đoán ban đầu của công ty từ Tháng tám gần như 1 triệu USD.

Chiếc áo đấu năm 1972 của Chamberlain lập kỷ lục doanh thu mọi thời đại

Cái lịch sử Áo vàng số 13 giữ một vị trí đặc biệt trong lịch sử NBA vì đây là chiếc áo vô địch đầu tiên quan thị vệ từng xuất hiện tại cuộc đấu giá.

Chỉ còn hai nữa thôi áo thi đấu NBA đã bán được nhiều hơn: Michael Jordan’sChung kết NBA 1998 jersey, điều đó mang lại một điều tuyệt vời 10,1 triệu USDvà Kobe BryantMVP năm 2007 áo mùa giải, kiếm được 5,8 triệu USD.

Ngoài ra, đợt giảm giá đặc biệt này đã phá vỡ kỷ lục trước đó về giá cổ điển mặc trong trò chơi (trước năm 1980) NBA mặt hàng.

Người giữ kỷ lục trước đó là Áo đấu của Chamberlain từ mùa giải tân binh của anh ấy với Chiến binh Philadelphiacái nào được lấy 1,79 triệu USD TRONG tháng 6 năm 2023.

Sotheby’s người đứng đầu bộ sưu tập thời trang dạo phố và hiện đại, Người quan sát Brahmsbày tỏ tầm quan trọng to lớn của chiếc áo đấu này, nói rõ, “Chiếc áo đấu này giữ một vị trí cực kỳ quan trọng trong lịch sử Los Angeles, không chỉ được tô điểm bởi một người đàn ông được nhiều người coi là cầu thủ vĩ đại nhất từng bước lên sân, mà còn là di sản từ một trong những thương hiệu vĩ đại nhất trong lịch sử thể thao.”

Chiếc áo đấu được mặc trong trận đấu mang tính biểu tượng “gãy tay” ở trận chung kết năm 1972

Ý nghĩa lịch sử của chiếc áo đấu có liên quan mật thiết đến Mùa giải NBA 1971-72ai đã chứng kiến Lakers đạt được thành công phi thường với chiến thắng 33 trận liên tiếpmột kỷ lục vẫn còn tồn tại chuỗi chiến thắng dài nhất TRONG lịch sử NBA.

quan thị vệ đóng một vai trò quan trọng trong Lakers’ thành công, đặc biệt là trong thời gian Trận 5 từ Chung kết NBA 1972nơi anh ấy thể hiện những kỹ năng đáng kinh ngạc của mình ngay cả khi chơi với cánh tay gãy duy trì ở trận đấu trước.

Trong trò chơi huyền thoại đó, quan thị vệ đôi có khía đôi với 24 điểm và tuyệt vời 29 reboundngoài tám khối và tám hỗ trợ, tất cả khi chơi cho 47 phút. Lakers vô địch với chiến thắng 114-100, Chamberlain xứng đáng với danh hiệu MVP cuối cùng.

cái này chiến thắng vô địch rất quan trọng vì nó đánh dấu lần đầu tiên danh hiệu NBA cho thành phố Những thiên thần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *