Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9

Huyền thoại NBA Amar’e Stoudemire chỉ trích BLM vì không ủng hộ Israel sau cuộc tấn công của Hamas

NBA huyền thoại Amar’e Stoudemirengười đã chuyển sang đạo Do Thái vào năm 2020, đã kêu gọi Black Lives Matter (BLM) những người ủng hộ vào Chủ nhật vì đã giữ im lặng sau Người israel bị tấn công bởi Hamasgọi hành động chiến tranh là “hèn nhát”.

Stoudemire, 40 tuổi, trở thành công dân Israel vào tháng 3 năm 2019 nên rõ ràng ông có phe trong cuộc chiến. Ngôi sao NBA đã nghỉ hưu, người chưa bao giờ giành được võ đài và không có tên trong Đại sảnh Danh vọng, đã lên mạng xã hội để chia sẻ một đoạn video về suy nghĩ của mình về cuộc chiến Israel-Hamas.

Cảnh quay bằng máy bay không người lái rùng rợn ghi lại hình ảnh các địa điểm lễ hội của Israel bị tàn phá sau cuộc tấn công của Hamas

Stoudemire nói: “Bạn của tôi, sáng nay tôi thức dậy với tin tức đáng báo động từ Israel – rằng Hamas đang bắt cóc trẻ em, nhốt chúng vào lồng, giết phụ nữ, giết người già. Đó là sự hèn nhát. Đó là sự hèn nhát”. “Và đối với tất cả những người ủng hộ Black Lives Matter không nói gì, ‘Hãy để tôi nghĩ chính xác chuyện gì đang xảy ra trước khi tôi nói bất cứ điều gì’, f–k bạn.

“Đoán xem nào? Bắt cóc trẻ em và nhốt chúng vào lồng không bao giờ là hay. Giết phụ nữ và người già không bao giờ là hay. Không bao giờ, dù bạn đến từ đâu, bạn đại diện cho điều gì, bạn thuộc bộ tộc nào, đều được. Đó chưa bao giờ là điều thú vị. Nó chưa bao giờ là điều mà không ai ủng hộ. Sau đó, bạn đi trốn và đặt bọn trẻ trước mặt mình làm chướng ngại vật. Đó là cách của kẻ hèn nhát.”

Israel trả đũa Hamas

Israel sau đó đã đáp trả bằng cách tấn công công dân ở Gaza và tuyên bố một cuộc chiến tranh toàn diện Palestine.

“Chúng tôi mới bắt đầu tấn công Hamas,” Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói. “Những gì chúng ta sẽ làm với kẻ thù của mình trong những ngày tới sẽ gây ấn tượng với họ qua nhiều thế hệ.”

Hamas tuyên bố sẽ giết con tin nếu các cuộc phản công không dừng lại và đăng lên mạng cho thế giới xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *