Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6

Draymond Green đồng cảm với nạn nhân xung đột Israel-Gaza: Tôi biết cảm giác bị quấy rối

TAnh ta Anh hùng của bang vàngDraymond xanh đã bày tỏ sự cảm thông với các nạn nhân của cuộc xung đột Israel-Hamas nhưng vẫn giữ thái độ trung lập vì số người chết đã lên tới 5000 người.

Trong số 5087 người chết, hơn 2000 người là trẻ em khi cuộc xung đột tiếp tục tàn phá các gia đình và sinh kế, trong khi cả thế giới đang chứng kiến ​​cuộc khủng hoảng diễn ra.

Người mới nhất lên cân là nhà vô địch NBA 4 lần 33 tuổi và cầu thủ phòng ngự của năm 2017, người cảm thấy tiếc cho những người có liên quan.

“Nó quan trọng vì có rất nhiều người đang ngồi trên đó,” màu xanh lá nói với Khu vực Vịnh Thể thao NBC. “Nhiều người ngồi im vì không muốn dính líu đến chính trị của một việc gì đó.

“Rất nhiều người ngồi lại vì họ không muốn tự gây rắc rối cho bản thân, bất kể ‘vấn đề’ nghĩa là gì. Dù bạn có tin hay không, rất nhiều người ngồi lại vì không còn nhiều lòng nhân ái ở đất nước này.

Hamas báo cáo hơn 500 người chết trong vụ tấn công bệnh viện ở GazaRoberto Ortega

“Tôi là người da đen. Tôi biết cảm giác bị bắt cóc như thế nào. Vì vậy, tôi thông cảm cho họ”.

Cuộc xung đột ở hình thức hiện tại bắt đầu vào ngày 7 tháng 10 khi Hamas, một tổ chức của người Palestine bị Mỹ coi là nhóm khủng bố, đã bắn tới 5000 quả rocket vào lãnh thổ Israel trước khi lính dù chiếm giữ mặt đất trong một cuộc tấn công chưa từng có.

Đáp lại, Benjamin Netanyahu tuyên bố tình trạng khẩn cấp và sau đó là tình trạng chiến tranh trước khi nhà nước dân tộc này bắt đầu pháo kích vào Dải Gaza, gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo khiến các nhà bình luận chia rẽ xem nên đứng về phía nào.

Tại sao có xung đột ở Israel?

Có nhiều lý do lịch sử và tôn giáo khiến cả Palestine và Israel đều tuyên bố chủ quyền đối với vùng lãnh thổ này.

Vốn là một quốc gia Do Thái, Israel tin rằng lãnh thổ của họ là ‘đất thánh’ được Chúa hứa ban cho họ và được Moses để lại cho họ, người mà người Palestine chủ yếu theo đạo Hồi cũng tuyên bố vùng đất này là của họ vì những lý do tôn giáo quan trọng.

Nhưng những xung đột hiện đại có thể bắt nguồn từ hậu quả của Thế chiến thứ nhất.

Các đế quốc Anh và Pháp hứa hẹn cho người Ả Rập quyền tự quyết nếu họ nổi dậy chống lại Đế quốc Ottoman và góp phần khiến đế chế Thổ Nhĩ Kỳ sụp đổ.

Khi đạt được điều này, những người thực dân châu Âu đã giữ lại lời hứa của mình và chia sẻ lãnh thổ giữa họ trên Tuyến Sykes-Picot sau khi họ phát hiện ra dầu mỏ trong khu vực.

Sau đó, với Tuyên bố Balfour và được đẩy nhanh bởi Chiến tranh thế giới thứ hai, họ đã cho phép người Do Thái mua đất và chuyển đến đó để đảm bảo cho họ những điều kiện an toàn sau Holocaust.

Người Ả Rập, những người cảm thấy bị phản bội, đã không tính đến vụ việc và kể từ đó, cặp đôi này đã có thái độ thù địch với nhau khi cả hai đều cố gắng bảo vệ những gì họ coi là quyền của mình.

Israel và các quốc gia Ả Rập xung quanh đã xảy ra chiến tranh ít nhất 4 lần, vào các năm 1948, 1955, 1967 và 1973 trước khi Hamas chủ yếu tiến hành chiến tranh du kích cho đến những sự kiện gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *