Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6

Celtics bị chỉ trích nặng nề vì bài đăng thiếu tế nhị trên mạng xã hội về vụ xả súng ở Maine

Một vụ xả súng hàng loạt xảy ra ở Lewiston, Maine vào tối thứ Tư, và theo báo cáo địa phương, ít nhất 22 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương. Nghi phạm vẫn đang lẩn trốn, với Cảnh sát bang Maine xác định kẻ nổ súng là Robert Card.

Trong sự kiện bi thảm này, những suy nghĩ và lời cầu nguyện đang được đưa ra sau vụ nổ súng. Tuy nhiên Tài khoản Twitter/X của Boston Celtics thấy mình gặp rắc rối sau phản ứng dữ dội mà họ nhận được vì thiếu tế nhị bài viết về thảm kịch.

Dòng tweet nổi tiếng hiện nay của Celtics

Celtics đánh bại New York Knicks 108-104 ở trận đầu tiên mùa giải NBA 2023-24và họ đã đăng một hình ảnh có bản nhạc và Jayson Tatum trong đó, với chú thích ‘Suy nghĩ và lời cầu nguyện của chúng tôi hướng về mọi người ở Lewiston, Maine.’

Bài đăng ngay lập tức vấp phải phản ứng dữ dội từ người hâm mộ, những người cho rằng dòng tweet này là thiếu tế nhị và không phù hợp trước thảm kịch gần đây. Celtics nhanh chóng xóa bài đăng và tweet lại ‘đưa ra suy nghĩ’ cho các nạn nhân vụ nổ súng, lần này không có hình ảnh hoặc đồ họa, đồng thời ngăn cản phản hồi.

Phản ứng từ người hâm mộ

Người hâm mộ gọi dòng tweet này là ‘một trong những dòng tweet tồi tệ nhất mọi thời đại’, gợi ý rằng họ nên bị NBA phạt vì đăng nó và người ‘đăng dòng tweet’ sẽ bị tổ chức này sa thải.

Vào thời điểm này, nhà chức trách đang khuyến cáo người dân ở khu vực xung quanh nên ở nhà vì nghi phạm vẫn chưa bị bắt và được coi là có vũ trang và nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *