Thứ Hai, Tháng Hai 26

Hạt giống giải đấu trong mùa NBA: Phát minh vĩ đại lần đầu tiên kết thúc

Wchiếc cúp trong tay LeBron Jamesphán quyết phổ biến đã được nhất trí: Giải đấu trong mùa đã thành công.

Chờ số liệu chính thức về lượng người xem các trận tứ kết, bán kết và chung kết, hơn hai triệu người xem cho người quyết định Chiến binh Golden State-Sacramento Kings trò chơi ước tính tăng 93% về tổng lượng người xem (theo NBA) so với một trò chơi tương tự được chơi cùng thời điểm một năm trước.

Đêm đầu NBA The Cup thu hút trung bình 1,7 triệu người xem, cao hơn 35% so với bất kỳ ngày thứ Sáu nào trong tháng 11 năm 2022. Trong tháng này, ESPN và TNT, hai mạng lưới quốc gia lớn tổ chức NBA tại Hoa Kỳ, đã công bố lượng người xem các trận đấu NBA đã diễn ra tăng 26%. vào tháng 11 ; và các đài truyền hình địa phương làm như vậy ở mức 20%.

Nhìn lại, người ta dễ dàng quên đi cú sốc văn hóa khi đưa Giải vô địch trong mùa vào thể thao Mỹ. Nhưng đó là lý do tại sao cần nhìn lại để tìm ra hạt giống của một phát minh đã thành công vang dội và dường như vẫn còn tồn tại ở đây.

Bạc Adamủy viên NBA, kế thừa chức vụ từ huyền thoại David Stern vào tháng 2 năm 2014. Tháng 10 năm đó, các ủy viên đã bàn về ý tưởng giới thiệu một giải đấu giữa mùa giải.

“Các quan chức của Liên đoàn và tôi đã xem xét mô hình bóng đá châu Âu, Champions League cũng như các loại cúp và giải đấu khác trong mùa giải một thời gian. Bây giờ tất cả chỉ là về việc có được Larry O’Briennhưng có thể có cơ hội mang về những loại danh hiệu khác”, ông nói vào thời điểm đó.

Cơ hội đó, cũng như nhiều trường hợp khác, nảy sinh từ một cuộc khủng hoảng. Thảm họa tài chính mà virus Corona gây ra cho nền kinh tế thế giới và đặc biệt là các giải đấu thể thao, đã khiến NBA không chỉ đưa ra kế hoạch chấm dứt chức vô địch của mình theo cách tốt nhất có thể (bong bóng Orlando), mà còn có một số hình thức gia hạn. điều đó sẽ làm giảm bớt cảm giác bất công khi không thể hoàn thành cả mùa giải.

Có người cho rằng vở kịch chỉ là chiêu trò để cho đi Zion Williamson, khi đó là gương mặt tương lai của giải đấu, cơ hội tham gia lại cuộc đua playoff. Ba mùa giải sau, sự gắn bó đã mang lại sức sống cho hai đội còn lại trong mỗi kỳ đại hội đã được chứng minh là chất xúc tác trong cuộc chiến chống xe tăng, thói quen bỏ cuộc để tìm kiếm nhân tài thông qua dự thảo.

Nền tảng của NBA Cup

Sự ra đời của trận play-in đã cho thị trường Hoa Kỳ vốn bảo thủ một cách tự nhiên rằng cơ cấu quản lý giải vô địch của nó có thể được thay đổi mà không làm mất đi bản chất của nó. Trên thực tế, sự thay đổi nhằm nâng cao bản chất đó. Và với việc cửa xả lũ hiện đã mở, bạc đã không lãng phí thời gian xuất hiện trước công chúng hết lần này đến lần khác trong khi nháy mắt với giải đấu cuối cùng đã được công bố vào ngày 9 tháng 7 với tên gọi Giải vô địch trong mùa.

Tuy nhiên, đây không chỉ là kết quả của ý tưởng của ủy viên khi còn đương chức mà có thể coi là một đỉnh cao khác của quá trình toàn cầu hóa của giải đấu. Cộng đồng bóng rổ đã lan rộng ra ngoài Hoa Kỳ, nơi nó ra đời vào năm 1891, ngay trong những năm đầu thành lập. Ra đời tại Springfield YMCA (Hiệp hội Thiên chúa giáo nam thanh niên), tính chất quốc tế của tổ chức đã sớm đưa môn thể thao mới ra đời này đến Mexico (1892), Paris (1893), Ấn Độ, Trung Quốc (1894)… Và cứ thế cho đến khi chạm tới khắp năm châu vào giữa thập niên đầu thế kỷ 20.

NBA, ra đời vào năm 1949, lớn lên bên lề mọi hoạt động bóng rổ diễn ra bên ngoài biên giới của nó. Mặc dù trên thực tế George Mikan, ngôi sao lớn đầu tiên của anh ấy, là người gốc Croatia. Sự phân đôi thông thường của dân số ‘Yankee’. Thế vận hội Olympic, Liên Mỹ và Thế giới không có sự tham dự của các chuyên gia mà bởi các cầu thủ trong giai đoạn hình thành đã thống trị bằng đinh sắt cho đến năm 1972, ngày Mỹ thất bại đầu tiên trong một trận đấu chính thức dưới tay Liên Xô tại Thế vận hội Munich .

Để trả thù cho trận thua đó và cuộc tranh luận quốc gia về việc ai sẽ đại diện cho đội tuyển Hoa Kỳ, một luật sư mới ở văn phòng NBA đã xuất hiện. David Stern đã trở thành một phần không thể thiếu Larry O’Briennhóm trước khi anh ấy trở thành người có thể thay đổi mọi thứ. Đội bóng trong mơ ’92 không chỉ nhận ra nỗi ám ảnh đầu tiên của mình về việc đưa giải đấu vượt đại dương. Đó cũng là để đảm bảo vị thế của NBA với tư cách là cơ quan quản lý bóng rổ thế giới bằng cách phá vỡ quyền lực của FIBA ​​​​đã cạn kiệt lý lẽ để tiếp tục bảo vệ chủ nghĩa nghiệp dư của mình.

Chuyến đi khứ hồi

Sau đó, cạnh tranh bắt đầu mở rộng mà về cơ bản, trên hết, là từ trong ra ngoài. Người nước ngoài bắt đầu làm rung chuyển giải đấu, nhưng không ở mức độ mà NBA bắt đầu khẳng định vị thế của mình trên thị trường quốc tế với Michael Jordan là chủ chốt. Tuy nhiên, giống như bất kỳ phong trào thuộc địa nào, việc mang phong tục của mình đến nơi khác sẽ trở thành một chuyến đi khứ hồi. Không phải ngẫu nhiên mà London, Paris và Berlin là ba trong số những thành phố đa văn hóa nhất châu Âu một thế kỷ sau khi Anh, Pháp và Đức trở thành các cường quốc đế quốc chính.

Theo cách nói của bóng rổ, điều này có nghĩa là hạ cánh một sản phẩm vào biên giới không bị nghi ngờ có tác dụng phục hồi dưới hình thức phân chia giải đấu. Ngày nay, hơn một phần tư số cầu thủ NBA đến từ bên ngoài Hoa Kỳ. Tổng cộng có 125 người chơi đến từ 40 quốc gia khác nhau là một kỷ lục mới có nguy cơ bị phá vỡ gần như hàng năm. Giải đấu đã không có MVP nội địa trong 5 năm kể từ khi James Harden giành được nó vào năm 2018.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi lần đầu tiên trong lịch sử giải VĐQG Mỹ, cơ cấu giải đấu quyết định “xáo trộn”. Thể thao châu Âu thường nói về việc thích ứng với mô hình ‘Yankee’. Nhưng quá trình toàn cầu hóa mà NBA đã tự hào trong ba thập kỷ nay đồng nghĩa với việc ảnh hưởng đó có cả hai chiều.

Eugenio Munozmột nhà văn nội bộ đã tham dự vào tháng 1 năm ngoái Piston Bò trận đấu ở Paris, đã có tin đồn về việc đưa NBA Cup vào mùa giải mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *