Thứ Sáu, Tháng Hai 23

LeBron James bước sang tuổi 39: Sự trưởng thành âm ỉ của Nhà vua

Wthịt gà LeBron James làm của riêng mình NBA ra mắt vào ngày 29 tháng 10 năm 2003, Victor Wembanyama vẫn còn 67 ngày nữa để được sinh ra.

Họ cách nhau 20 tuổi nên trong trường hợp này có thể nói không ngoa: “Tôi có thể là cha của anh ấy. Kỳ quan người Pháp Spurs là biểu tượng của sự khởi đầu một kỷ nguyên mới, nhưng Lakers‘ tiền đạo nhỏ vẫn còn sống và không có hồi kết.

Hôm nay anh đã 39 tuổi và sau khi chiến thắng hàng ngàn trận đấu trên võ đài, anh vẫn quyết tâm giành chiến thắng trong một trận chiến phức tạp hơn với đồng hồ.

LeBron năm nay 21 tuổi NBA mùa, giống như Dirk Nowitzki, Kevin Garnett, Kevin Willis và Giáo xứ Robert. Chỉ một Vince Carter, với 22, chơi nhiều năm hơn. Không ai trong số họ sánh được với kỷ lục của King James với bề dày kinh nghiệm thi đấu tại giải đấu. Không có cầu thủ nào có phong độ như anh ở tuổi 39.

Chỉ một Karl Malone và Michael Jordan, tại Wizards sau lần trở lại thứ hai, đạt trung bình hơn 20 điểm, LeBron ở mức 25,1. Về tuổi thọ thì không có sự so sánh và thậm chí không có tính đều đặn.

LeBron James tái tạo video máy bay lan truyền để linh hoạt hóa trò chơi 40 điểm lịch sửParker Johnson

Trong tất cả tài sản của mình NBA mỗi mùa giải anh ấy ghi trung bình hơn 25 điểm, ngoại trừ năm tân binh, khi anh ấy chỉ đạt trung bình 20,9. Đội thay đổi, cầu thủ thay đổi, huấn luyện viên thay đổi, động lực thay đổi, quy tắc thay đổi, thể thức thi đấu thay đổi… điều duy nhất không thay đổi là LeBron và tác động của nó.

Anh ấy là cầu thủ duy nhất trong lịch sử NBA đạt 50 điểm ở độ tuổi dưới 21 và trên 37 tuổi. Mới đây, ở tuổi 39, anh đã ghi được 40 điểm không bỏ sót một cú 3 điểm nào trong trận đấu sấm sét. Chưa có ai từng làm được điều đó ở độ tuổi tiên tiến như vậy.

Được thúc đẩy bởi sự độc đáo, anh ấy cũng là MVP của Giải đấu trong mùa đầu tiên của Lakers. “Biết rằng tôi vẫn có thể ra sân và thực hiện một lối chơi chiến thắng, ảnh hưởng đến trận đấu theo nhiều cách và kết thúc trận đấu trong hiệp 4 khi đội của tôi cần, điều đó luôn khiến tôi cảm thấy dễ chịu,” anh nói.

Đầu mùa giải, trước buổi tập của Lakers, LeBron được nhắc nhở rằng anh là cầu thủ lớn tuổi nhất NBA hiện tại. Anh ta giơ tay vào mặt, hét lên và bỏ chạy. Trong buổi học đó, người ta thấy anh ta đang thực hiện một cú dunk thuận tay trái. “Anh ấy luôn tràn đầy năng lượng. Anh ấy là cầu thủ lớn tuổi nhất NBA nhưng ngày nào anh ấy cũng hành động như thể mình mới 20 tuổi vậy”, đồng đội của anh nói. Austin Reaves phép màu

Hầu như không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy phong độ của LeBron đang sa sút. Từ lâu anh đã biến cơ thể mình thành một ngôi đền. Anh ấy đầu tư một triệu đô la mỗi năm để chăm sóc các công cụ của mình: vật lý trị liệu, huấn luyện viên thể chất, chuyên gia dinh dưỡng và máy phục hồi chức năng.

Lakers cũng kiểm soát anh ta: với 34,0 phút mỗi trận, anh ta có mức trung bình thấp thứ hai trong sự nghiệp NBA của mình. Lakers biết điều đó, bất chấp tuổi tác và sự hiện diện của anh trong danh sách những cầu thủ MVP tiềm năng Anthony Davisnguyện vọng của đội phụ thuộc vào những gì James có thể làm.

Tiền đạo của Lakers đã trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại trong lịch sử NBA mùa trước. Anh ấy vượt qua Kareem Abdul-Jabbar38.387 điểm, một trong những điểm từng được cho là không thể đạt được. Hiện anh ấy có 39.380 điểm và kỷ lục của anh ấy có vẻ không thể bị đánh bại. Kevin Durant, người theo đuổi tích cực đầu tiên, có 27.676. Đầu tiên chúng ta phải xem LeBron chơi được bao lâu nữa. “Tôi đang cố gắng vượt qua giới hạn và xem mình có thể tiến được bao xa. Tôi không biết. Tôi chống lại Father Time,” anh nói.

Sẽ không ai ngạc nhiên khi thấy anh ấy chơi tốt ở tuổi bốn mươi. “Tôi sẽ không nói không. Điều quan trọng là phải hiểu điều gì thúc đẩy anh ấy. Miễn là anh ấy vẫn hào hứng thi đấu và khỏe mạnh thì điều đó là có thể. Vì niềm đam mê bóng rổ nên anh ấy có thể chơi bao lâu tùy thích”, anh nói . đại lý, Paul giàu có. Hiện tại, anh có quyền lựa chọn tiếp tục thêm một mùa giải nữa với Lakers với giá 51 triệu USD.

Nhưng tiền không phải là động lực. Anh ấy bị điều khiển bởi võ đài và thường bày tỏ mong muốn được chơi cùng cậu con trai 19 tuổi Bronny, người đang trở lại võ đài sau khi vượt qua vấn đề về tim. Đó sẽ là một thành tựu khác, một dòng khác trong sử sách đã có vài trang dành riêng cho LeBron vĩnh cửu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *