Thứ Sáu, Tháng Hai 23

Embiid giành chiến thắng trong trận chiến với Wembanyama – 70 điểm nhân kỷ niệm trận đấu 81 điểm của Kobe Bryant

ne trong số những trận đấu hay nhất trên NBA lịch trình cho tối thứ Hai là Victor Wembanyamatrò chơi lần đầu tiên trong Philadelphiachống lại đương kim MVP Joel Embiid và cả 76ers. Các San Antonio Spurs có thể đang trên đà bước vào một trong những mùa giải tồi tệ nhất của họ, nhưng Động vật đã thực hiện được phần lớn lời hứa và sự cường điệu xung quanh anh ấy trước khi anh ấy được chọn là số 1 chung cuộc dự thảo năm 2023.

Tuy nhiên, Wembanyama không embiid. Hiện tượng của Pháp còn lâu mới kết thúc, trong khi Embiid – dù bị thương – vẫn là một thế lực không thể ngăn cản, ít nhất là trong Spurs‘ phòng thủ. Đó là bởi vì Embiid đã lập kỷ lục ghi điểm mới trong sự nghiệp và nhượng quyền thương mại 70 điểm vào tối thứ Hai như Philly bị đánh bại Thánh Anthony133-123.

Joel Embiid thừa nhận với Jokic rằng anh là cầu thủ hay nhất NBA

Ai giữ kỷ lục Sixers về số điểm trong một trò chơi?

Embiid đã phá kỷ lục cũ của 76ers về số điểm trong một trận đấu, kỷ lục được thiết lập lần cuối bởi không ai khác chính là Héo Chamberlain. Một trong những ông lớn vĩ đại nhất trong lịch sử bóng rổ, quan thị vệ ghi bàn 68 điểm chống lại Chicago Bulls TRÊN Ngày 16 tháng 12 năm 1967 — hơn 56 năm trước.

Chỉ còn chưa đầy hai phút nữa là trận đấu tối thứ Hai diễn ra tại Trung tâm Wells Fargo, Embiid quyết định tự mình lo liệu hồ sơ của Chamberlain. Anh ấy chạy chỗ và đưa bóng vào giữa hàng phòng ngự Spurs, lái thẳng về phía trước Keldon Johnson để đặt bóng cho điểm thứ 69 và 70.

Trong hầu hết các đêm khác, Wembanyama’s Philly màn ra mắt sẽ chiếm hết các tiêu đề. Cầu thủ 20 tuổi ghi bàn 33 điểm chỉ sau 28 phút, đã thêm bảy lần bật lại và hai lần chặn để có biện pháp tốt. Nhưng Wemby thôi là không đủ để làm chậm chuyến tàu đang chạy trốn của Joel Embiid.

Nhà vua cân

Như anh ấy thường làm trong những vấn đề quan trọng ở NBA, LeBron James mang đến X và tham gia vào đêm lập kỷ lục của Embiid. Các Los Angeles Lakers siêu sao, tận hưởng một đêm nghỉ trước cuộc thi hôm thứ Ba với các đối thủ của thành phố Máy cắtchúc mừng Embiid với 59 điểm cao nhất trong sự nghiệp và gọi màn trình diễn là “điên” — đặc biệt là khi chỉ có Embiid ghi bàn 53 phần trăm số điểm của Philly đêm đó.

Embiid đã trở thành công bằng cầu thủ thứ chín trong lịch sử NBA ghi ít nhất 70 điểm trong một trận đấuvà là người chơi đầu tiên đạt được con số đó kể từ đó Damian Lillard tháng hai vừa qua Có lẽ đáng buồn là màn bùng nổ 70 điểm của Embiid lại xảy ra vào đúng ngày sinh nhật thứ 18 của cố cầu thủ này. Kobe Bryant‘S trò chơi 81 điểm chống lại Toronto Raptors vào năm 2006.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *