Thứ Sáu, Tháng Hai 23

Marc Gasol giã từ bóng rổ: Số liệu thống kê và giải thưởng trong suốt sự nghiệp NBA của anh ấy

Pau Gasol chia tay NBA bối cảnh vào đầu những năm 2000, nhanh chóng trở nên có thể nói như vậy cầu thủ bóng rổ giỏi nhất Tây Ban Nha môn thể thao này đã được nhìn thấy. Ngay khi Pau đang hủy diệt giải đấu, em trai anh cũng đang chờ đợi ở cánh để làm điều tương tự.

Marc Gasol bắt đầu sự nghiệp vào năm 2008 với Memphis Grizzlies, chính đội đã giúp Pau khởi đầu và ngay lập tức trở thành một cái tên quen thuộc. Mặc dù Marc chưa bao giờ lên tới đỉnh Pau vĩ đại nhưng anh vẫn được coi là một trong những trung tâm tốt nhất trong trò chơi trong khoảng một thập kỷ. Anh ấy đã tuyên bố từ giã bóng rổ vào thứ Tư.

Sự nghiệp NBA lừng lẫy của Marc Gasol

Bắt đầu vào năm 2016, với Anh hùng của bang vàng cho mọi người thấy tầm quan trọng của việc ghi được ba điểm, Gasol bắt đầu kéo dài khoảng cách của mình. Trong 5 mùa giải tiếp theo, anh ấy thực hiện trung bình hơn 3 quả 3 điểm mỗi trận và chơi rất hiệu quả.

Sự thay đổi trong lối chơi cũng trùng hợp với nó mùa tốt nhấtvào năm 2016. Anh ấy có chỉ số trung bình trong sự nghiệp cao 19,5 điểm mọi trận đấu và 4.6 hỗ trợ mỗi trận đấu, hãy làm theo thói quen của anh ấy 6-thêm độ nảy.

Mặc dù Grizzlies của anh ấy đã sáu lần lọt vào vòng loại trực tiếp nhưng họ không thành công lắm. Phải đến năm 2019, Gasol mới có thể tiến sâu sau mùa giải, với Toronto Raptors. Xăng là chìa khóa Giải đấu Torontochơi hơn 28 phút mỗi trận trong Chung kết NBA chống lại các chiến binh và đóng góp to lớn cho cả hai bên.

Gasol đã trải qua một mùa giải nữa với Raptors, trước mùa giải cuối cùng của anh ấy với Raptors Los Angeles Lakers. Sau đó anh ấy đã chơi trong vài mùa giải Girona cho đến khi ông nghỉ hưu.

Điểm trung bình NBA cuối cùng trong sự nghiệp của Gasol: 14,0 PPG, 7,4 RPG, 3,4 APG, 1,4 BPG, 0,9 SPG, 48,1 FG%, 36% 3PT %. Và đây là lời khen ngợi của anh ấy.

  • Nhà vô địch NBA (2019 với Toronto Raptors)
  • NBA All-Star (3x với Memphis Grizzlies)
  • Đội đầu tiên toàn NBA (2015)
  • Đội thứ hai toàn NBA (2013)
  • Cầu thủ phòng ngự NBA của năm (2013)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *