Thứ Hai, Tháng Hai 26

Joel Embiid được chẩn đoán chấn thương sụn chêm đầu gối trái: Anh sẽ nghỉ thi đấu bao lâu?

TPhiladelphia 76ers đang phải đối mặt với một thất bại đáng kể khi cầu thủ ngôi sao của họ và đương kim MVP, Joel Embiid, đã được chẩn đoán bị rách sụn chêm ở đầu gối trái. Chấn thương xảy ra trong trận đấu hôm thứ Ba với Golden State Warriors khi Embiid nhả bóng, chỉ khiến tiền đạo Jonathan Kuminga của Warriors tiếp đất bằng chân trái, dẫn đến một pha uốn cong khó xử.

Cho đến nay, Sixers đã xác nhận rằng Embiid sẽ phải ngồi ngoài ít nhất là cuối tuần trong khi họ hoàn thiện kế hoạch điều trị. Đội đã đưa ra một tuyên bố tiết lộ chấn thương ở sụn chêm bên và đảm bảo với người hâm mộ rằng thông tin cập nhật sẽ được cung cấp khi tình hình phát triển.

Trận đòn mới nhất xảy ra sau khi Embiid bỏ lỡ hai trận đấu gần đây vì bị đau ở cùng một đầu gối, cả hai đều kết thúc bằng thất bại trước Sixers đang gặp khó khăn. Hiện đang có chuỗi 4 trận thua, Philadelphia phải đối mặt với thách thức để duy trì vị trí của mình tại Eastern Conference với thành tích 29-17.

Embiid sẽ ngồi ngoài bao lâu?

Mức độ nghiêm trọng của chấn thương của Embiid vẫn chưa chắc chắn, với các khả năng khác nhau, từ một vấn đề nhỏ về sụn chêm, thường cần vài tuần để hồi phục, đến một chấn thương nặng cần phải phẫu thuật và có khả năng kết thúc mùa giải của anh ấy. Quyết định này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của toàn đội và triển vọng đá playoff của họ.

Ứng cử viên MVP của Joel Embiid, từng là đối thủ nặng ký với trung phong Nikola Jokic của Denver Nuggets, hiện đang gặp nguy hiểm do các quy định mới của NBA. Quy định này quy định người chơi phải tham gia ít nhất 20 phút trong ít nhất 65 trận đấu mới đủ điều kiện nhận thưởng. Với việc Embiid vắng mặt 12 trận mùa này, cơ hội bảo vệ danh hiệu MVP của anh đang nhanh chóng giảm đi.

Mặc dù dẫn đầu NBA về thành tích ghi bàn ấn tượng với 35,3 điểm mỗi trận, chấn thương của Embiid và khả năng vắng mặt trong một số trận đấu sau cuối tuần có thể ảnh hưởng đến việc ứng cử của anh ấy. Sixers và người hâm mộ của họ đang hồi hộp chờ đợi thông tin cập nhật về tình trạng của cầu thủ ngôi sao của họ, hy vọng vào một kết quả thuận lợi giúp giảm thiểu tác động đến nguyện vọng trong mùa giải của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *